Với du khách lần đầu tiên đặt chân đến thành phố sương mù thì không chỉ lo lắng đến vấn đề ở đâu, tham quan gì mà đi Đà Lạt ăn gì cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những món ăn hấp dẫn ở Đà Lạt cho bạn. Ẩm thực ở đây khá phong phú và đa dạng, vừa rẻ lại vừa ngon, chắc chắn bạn sẽ có một tour Đà Lạt 3 ngày 3 đêm trọn vẹn.
Bánh mì xíu mại
Một phần bánh mì xíu mại ở Đà Lạt chỉ dao động khoảng 10.000 – 15.000 đồng mà thôi. Có rất nhiều địa chỉ bán bánh mì ở Đà Lạt, nhưng ngon nhất là quán Trần Nhật Duật ở đường Hoàng Diệu và quán bánh mì Nga trên đường ba tháng hai.
Ở quán Trần Nhật Duật thì ngoài xíu mại còn có chả, da heo,… để thưởng thức với bánh mì. Tùy theo sở thích của bạn mà lựa chọn thức ăn kèm cho phù hợp. Bánh mì Nga tuy chỉ là một xe đẩy bánh mì nhỏ, nhưng lúc nào cũng có đông người xếp hàng chờ mua. Ở đây nổi tiếng với pate và nước thịt thơm phức. Người dân địa phương có thói quen thưởng thức sữa đậu nành hoặc trà gừng khi thưởng thức bánh mì xíu mại. Hãy thử gọi một thức uống mà bạn thích và nhâm nhi cùng nhé!
Sữa chua phô mai và trứng luộc
Đây là món ăn vặt khá bình dị và quen thuộc của người dân Đà Lạt. Đặc biệt, quán sữa chua của cô Nhung nằm ở Khe Sanh luôn là sự lựa chọn của du khách khi du lịch Đà Lạt giá rẻ. Sữa chua ở đây được làm bằng sữa non, ngoài ra còn có sữa chua phô mai trà xanh… phù hợp với sở thích của nhiều người. Ngoài bán sữa chua thì cô Nhung còn bánh trứng gà luộc. Trứng được luộc chín vừa, lòng trứng vẫn còn đỏ hồng, ăn kèm với muối tiêu ớt hiểm và rau răm thì không còn gì bằng.
Nem nướng Bà Hùng 204 Phan Đình Phùng
Nếu bạn hỏi tôi “Đi Đà Lạt ăn gì ngon, hấp dẫn?” thì nem nướng của bà Hùng ở đường Phan Đình Phùng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Nem nướng ở đây làm tại nhà, ướp gia vị rất vừa ăn, đậm đà. Người ta thường phục vụ ram bắp ăn kèm ăn với nem nướng. Trong đó không thể không nhắc đến điểm nhấn của món ăn này chính là nước chấm. Nước chấm được làm từ tương đậu sền sệt, ăn kèm với rau sống, nem nướng và ram bắp tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Một phần nem nướng đầy ụ đủ cho 1 – 2 người ăn chỉ khoảng 40.000 đồng/phần.
Bánh tráng nướng
Theo như kinh nghiệm của công ty du lịch trong nước chia sẻ thì du lịch Đà Lạt mà bỏ qua món bánh tráng nướng thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn. Tuy chỉ là một món ăn vặt đơn giản, nhưng bánh tráng nướng đã trở thành ẩm thực đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Người ta sử dụng bánh tráng cứng rồi nướng lâu trên than hồng đến khi giòn lại. Trong quá trình nướng người ta sẽ cho nhiều loại nhân vào bánh như khô bò, xúc xích, tép, trứng, phô mai, hành,… Tiếp tục nướng đến khi bánh chín và tỏa ra mùi thơm là được.
Vừa cảm nhận không khí lành lạnh của Đà Lạt vừa thưởng thức món bánh tráng nướng nóng hổi thì không thể chê vào đâu được.
Chắc hẳn, qua bài viết trên bạn đọc đã tìm được trả lời cho câu hỏi “Đi Đà Lạt ăn gì, ở đâu vừa ngon vừa rẻ?” rồi phải không nào? Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và nhiều trải nghiệm nhé!