Ẩm thực Huế xưa nay vốn đã rất nổi tiếng với những món ngon địa phương đặc biệt. Trong số các món ăn dân dã của vùng đất này nổi bật lên hai món ăn hấp dẫn, luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với du khách đó là cơm hến và bún hến.
Du lịch Huế Đà Nẵng Hội An, có lẽ không ai không nghe giới thiệu về cơm hến hay bún hến khi đến Huế. Từ trước đến nay, cơm hến luôn được biết đến là một món ăn giản dị và chân chất. Và chính bởi vì sự chân chất đó mà cơm hến đã trở thành món ăn phổ biến nhất của ẩm thực xứ Huế. Tuy là một món ăn đơn giản, nhưng bên trong một chén cơm hến nho nhỏ, du khách có thể cảm nhận được tinh túy của ẩm thực Việt Nam nói chung và xứ Huế nói riêng.
Trong một chén cơm hến, có đến 21 nguyên liệu, bao gồm: ruốc sống, hến, bánh tráng nướng, đậu phộng rang, bì heo rán, xoài, khế chua…ăn kèm với món cơm này là một chén nước lèo hến nóng, tất cả những nguyên liệu này đã tạo nên sự đặc biệt của cơm hến.
Tương tự cơm hến, bún hến cũng được làm ra từ những nguyên liệu nói trên, chỉ đơn giản là thay cơm bằng bún. Bún được bỏ vào khoảng ½ tô, xếp rau lên, lần lượt cho các loại nguyên liệu khác như hến, đậu phộng…chan vào một ít mắc ruốc và cho thêm ớt, cuối cùng là cho nước lèo hến vào tô và thưởng thức.
Nếu bạn có cơ hội tham gia vào một chuyến du lịch Huế, hãy khám phá ẩm thực Huế với hai món ăn đặc biệt của vùng này đó là cơm hến và bún hến.
Dù là hai món ăn rất chân chất và đơn giản, nhưng cơm hến và bún hến sẽ khiến bạn thực sự phải ấn tượng bởi vị ngon đặc trưng. Trong sự giản dị của những nguyên liệu bình dân, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế và khéo léo trong cách chế biến món ăn của người dân xứ Huế. Tinh túy của ẩm thực Huế bên trong bún hến và cơm hến luôn đủ sức để chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào